Đội tuyển Pháp: Giroud tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Ở tuổi 37, Olivier Giroud, vua phá lưới mọi thời đại của đội tuyển Pháp, đã tuyên bố thời điểm để giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ L’Equipe, cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử đội tuyển Pháp (57 bàn sau 131 lần khoác áo), Olivier Giroud đã thông báo về việc nghỉ thi đấu quốc tế. Tiền đạo hiện tại của AC Milan, người sẽ chơi cho Los Angeles FC ở MLS từ mùa giải tới, sẽ chính thức không khoác áo đội quân lam sau Euro 2024.

Đây là quyết định không gây ngạc của cầu thủ 37 tuổi này: “Khi bạn đưa ra lựa chọn như vậy (ký hợp đồng ở Mỹ), tức là bạn có thể tận hưởng gia đình mình nhiều hơn một chút. Chúng ta đang sống với tốc độ 200 dặm một giờ, chúng ta không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Có 5 cuộc họp trong mùa giải và nó có vẻ phức tạp đối với tôi”.

Nhà vô địch thế giới 2018 khẳng định: “Thành thật mà nói, bạn phải nói rằng đây sẽ là giải đấu cuối cùng của tôi với Les Bleus. Rõ ràng là tôi sẽ nhớ rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ đội tuyển Pháp sẽ kết thúc sau Euro. Chúng ta phải nhường đường cho người trẻ”. 

Trong cuộc phỏng vấn với L’Equipe, Giroud cũng gợi lên sự mệt mỏi nhất định để biện minh cho một quyết định đã được cân nhắc kỹ lưỡng. “Bạn cũng phải biết đừng lạm dụng mùa giải. Bạn phải tìm sự cân bằng phù hợp. Như tôi đã nói, tôi cũng cảm thấy mệt mỏi về thể chất và tinh thần. Raphael Varane đã nói điều đó sau World Cup và anh ấy đã đúng. Tôi luôn nói rằng tôi sẽ dừng lại khi cơ thể yêu cầu. Tôi nghĩ tôi còn 2 năm tốt đẹp nữa. Nhưng đối với đội tuyển Pháp, theo tôi, mọi chuyện sẽ kết thúc”. 

Trong sự nghiệp của mình, Giroud đã vô địch World Cup 2018, lọt vào chung kết Euro 2016 và World Cup 2022.

Theo webthethao

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img