Cầu thủ ĐT Anh bỏ túi 65 triệu VND sau mỗi trận tại Euro 2024

Mỗi cầu thủ của ĐT Anh sẽ được trả tiền để đại diện cho đội tuyển quốc gia của mình tham dự Euro 2024.

HLV Gareth Southgate hiện đang cân nhắc xem ai trong đội hình 33 người của mình sẽ đến Đức tham dự Giải vô địch châu Âu, thuyền trưởng người Anh được cho là sẽ chốt danh sách 26 cầu thủ cuối cùng đến Đức sau trận giao hữu với Iceland hôm 8/6. 

Anh sẽ là một trong những ứng cử viên vô địch giải đấu mùa hè này, trong khi Tây Ban Nha, Pháp, chủ nhà Đức và đương kim vô địch Ý cũng có nhiều khả năng cạnh tranh vương miện.

Cầu thủ ĐT Anh bỏ túi 65 triệu VND sau mỗi trận tại Euro 2024 476214
ĐT Anh là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Euro 2024 (Ảnh/nguồn: Givemesport).

Và trong khi đoàn quân của Southgate sẽ được thúc đẩy bởi triển vọng giành được chiếc cúp bạc lớn đầu tiên của đất nước kể từ năm 1966, thì cũng có một số lợi ích tài chính để tiến xa trong giải đấu. Theo đó, mỗi cầu thủ thi đấu tại Euro 2024 sẽ được UEFA trả một số tiền cho mỗi trận, các hiệp hội bóng đá tương ứng sẽ xác định cách phân phối số tiền nói trên. UEFA sẽ trao cho mỗi quốc gia 7,92 triệu Bảng khi đến Đức với mức phí sẽ tăng đều đặn khi giải đấu diễn ra. Đội giành chức vô địch sẽ kiếm được 26 triệu Bảng.

Theo Wales Online, cầu thủ Anh kiếm được khoảng 2.000 bảng mỗi trận (khoảng 65 triệu VND), nhưng kể từ năm 2007, họ đã quyên góp số tiền đó cho Quỹ bóng đá Anh, sau đó tổ chức này sẽ phân phối cho các tổ chức từ thiện. Khoản phí kể trên cũng có thể được tăng lên nhờ hệ thống tiền thưởng, một lần nữa, sẽ do Liên đoàn của mỗi đội tuyển quốc gia quyết định.

Cầu thủ ĐT Anh bỏ túi 65 triệu VND sau mỗi trận tại Euro 2024 476216
Mỗi cầu thủ ĐT Anh nhận khoảng 65 triệu VND sau mỗi trận tại Euro 2024 (Ảnh/nguồn: Givemesportimages).

Trước khi chốt đội hình của mình, Southgate cho biết: “Chúng tôi hiểu tầm quan trọng đối với tất cả các cầu thủ, nên toàn đội dành cho họ sự tôn trọng và quan tâm xứng đáng để đưa ra những quyết định công bằng, đúng đắn. Tất nhiên, nó luôn mang tính chủ quan.”

“Lựa chọn không chỉ có được những cá nhân giỏi nhất, mà còn có yếu tố vị trí trong đó.”

Theo thethao247

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img